Saturday, September 15, 2012

चविष्ट कोलंबी



गणपतीचे  दिवस जवळ आले आहेत , पण तरीही ही पाककृती टाकत आहे . कारण घरचा LAPTOP बंद  होता. आता संधी मिळाली . सुज्ञ वाचक समजून घेतील अशी खात्री आहे.



करायला सोप्पी आणि तितकीच चविष्ट
साहित्य :
तेल
जीरा
मोहरी
मसाला
बारीक चिरलेला कांदा,
बारीक चिरलेला टोमाटो
कडीपत्ता
किसलेले ओले खोबरे
बारीक चिरलेली  कोथिंबीर
स्वच्छ  केलेली कोलंबी



 प्रथम  तेलात जीरा , मोहरी  कडीपत्ता यांची फोडणी   द्यावी. नंतर टोमाटो  परतावा . बारीक   कांदा मउ होईपर्यंत परतावा. मसाला (मी आमचा मालवणी मसालाच वापरते )टाकावा. नंतर स्वच्छ  केलेली कोलंबी टाकावी . थोडं पाणी घालून शिजू द्यावी .नंतर चवीनुसार मीठ टाकावे.   किसलेले ओले खोबरे टाकावे. नंतर बारीक चिरलेली  कोथिंबीर वरून शिवरावी .

गरम गरम तिखट वरण भाता बरोबर दोन घास जास्तच जातात .

1 comment:

  1. he me 6 mahinya purvi try karun pahile hote.... Ekdam mast hote.... Hotel madhalyapeksha chavisht.

    Pan me malavani masala vaparala navata.....

    Malavani masalyachi paakkruti kalali asati tar far changale zale asate.... :)

    ReplyDelete

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...